On Balance 01 – Học cách làm người theo đúng Tám bước của Khổng Tử | TS – Chuyên gia Tâm Lý Trần Hữu Đức

Khổng Tử được xem như một nhà hiền triết mẫu mực nhất của Trung Quốc. Tư tưởng giáo dục của ông không những có tác dụng to lớn trong lịch sử mà vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Trong các học thuyết của mình, ông luôn đề cao việc học tập không ngừng để liên tục rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, trong 8 bước học làm người của Khổng Tử, hầu hết chúng ta đều chỉ biết đến 4 bước sau là Tu thân, Tề gia, Trị quốc, Bình thiên hạ, chứ không biết đến 4 bước đầu là Cách vật, Trí Tri, Thành Ý, Chính Tâm. Việc chỉ biết ngọn mà không biết gốc này dẫn đến những hiểu nhầm, hiểu sai, mà từ đó tạo ra những vấn đề, những mất cân bằng, mất định hướng trong cuộc sống.

Trong số đầu tiên của Podcast On Balance, mời các bạn cùng theo dõi cuộc trò chuyện giữa Host Lương Ngọc Tiên và khách mời là Tiến sĩ – Chuyên gia Tâm lý Trần Hữu Đức. Qua việc tìm hiểu rõ hơn về 8 bước học làm người của Khổng Tử, chúng ta có thể rút ra cho mình những bài học riêng về chuyện sửa mình, cách đánh giá sự vật, sự việc, đối nhân xử thế cũng như việc dụng tâm trong đời sống thường nhật để cuộc sống được an lạc, cân bằng và hạnh phúc hơn.

Về TS Trần Hữu Đức: Ông là người đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và tư vấn Nguồn nhân lực, từng làm việc tại các tập đoàn lớn như PepsiCo Việt Nam, UNZA, RIM Technologies, Ulysses, Dược PHANO… Ông hiện là Đồng sáng lập, Chuyên viên Tư vấn, Huấn luyện Cấp cao, Trị liệu Tâm lý và Đào tạo Kỹ năng sống tại BCC và Better Living.